7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà.

7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà sạch thơm, bền đẹp

Gấu bông là món đồ chơi yêu thích của nhiều trẻ em và cả người lớn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, gấu bông sẽ bị bám bụi bẩn, mồ hôi và các vết bẩn khác 7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà . Nếu không được vệ sinh thường xuyên, gấu bông sẽ trở nên hôi hám, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. 7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà

Vì vậy, việc giặt gấu bông là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giặt gấu bông đúng cách để gấu bông được sạch sẽ, thơm tho và bền đẹp. Bài viết dưới đây 7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà sẽ hướng dẫn bạn cách giặt gấu bông tại nhà đơn giản, hiệu quả.

1. Chuẩn bị dụng cụ, 7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà

 • Gấu bông cần giặt
 • Túi giặt chuyên dụng cho đồ chơi
 • Nước giặt chuyên dụng cho đồ chơi hoặc nước giặt dịu nhẹ
 • baking soda
 • Máy sấy tóc (nếu có)
7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà.

2. Kiểm tra gấu bông

Trước khi giặt, bạn cần kiểm tra gấu bông xem có bị hỏng hóc hay không. 7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà Nếu gấu bông có các bộ phận bằng nhựa, kim loại, lông vũ,… thì bạn cần tháo rời các bộ phận này ra trước khi giặt.

3. Ngâm gấu bông

Bạn cho gấu bông vào chậu hoặc bồn, sau đó cho nước ấm vào ngập gấu bông 7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà . Bạn có thể cho thêm một ít nước giặt chuyên dụng cho đồ chơi hoặc nước giặt dịu nhẹ vào nước. Ngâm gấu bông trong khoảng 20-30 phút để các vết bẩn được làm mềm.

7 buoc giặt gấu bông đơn giản tại nhà.

4. Giặt gấu bông, 7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà

Sau khi ngâm gấu bông, bạn dùng tay bóp nhẹ gấu bông để loại bỏ bụi bẩn và nước giặt. Bạn không nên vò gấu bông mạnh tay vì sẽ làm xù lông và hỏng gấu bông 7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà .

Nếu bạn giặt gấu bông bằng tay, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ vào những vết bẩn cứng đầu. Nếu bạn giặt gấu bông bằng máy giặt, bạn cho gấu bông vào túi giặt chuyên dụng, sau đó chọn chế độ giặt nhẹ nhàng 7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà .

5. Xả sạch gấu bông

Sau khi giặt gấu bông, bạn xả sạch gấu bông với nước nhiều lần để loại bỏ hết xà phòng và bụi bẩn. Bạn có thể cho thêm một chút nước cốt chanh hoặc giấm vào nước xả cuối cùng để khử mùi hôi của gấu bông 7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà .

6. Phơi khô gấu bông

Bạn phơi gấu bông ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô gấu bông nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sấy khô ở mức nhỏ để tránh làm gấu bông bị xù lông.

7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà.

7. Kiểm tra lại gấu bông, 7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà

Sau khi gấu bông khô ráo, bạn kiểm tra lại gấu bông xem đã sạch sẽ và không bị hỏng hóc gì không. 7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà. Nếu gấu bông vẫn còn ẩm ướt, bạn có thể phơi tiếp gấu bông.

Lưu ý khi giặt gấu bông

 • Không giặt gấu bông với nước quá nóng vì sẽ làm phai màu gấu bông hoặc làm hỏng các bộ phận bằng nhựa, kim loại. 7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà
 • Không giặt gấu bông với các loại hóa chất mạnh như thuốc tẩy, cồn,…
 • Không nên giặt gấu bông quá thường xuyên vì sẽ làm gấu bông bị xù lông và hỏng.

Một số mẹo giặt gấu bông sạch thơm, 7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà

 • Bạn có thể thêm một ít baking soda vào nước ngâm gấu bông để giúp khử mùi hôi và hút bụi bẩn 7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà .
 • Nếu gấu bông bị dính vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng dung dịch giấm pha loãng để tẩy vết bẩn.
 • Bạn có thể dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn bên trong gấu bông.

Với những hướng dẫn trên đây, bạn có thể tự giặt gấu bông tại nhà một cách dễ dàng, hiệu quả. 7 bước giặt gấu bông đơn giản tại nhà Gấu bông của bạn sẽ luôn sạch

Tham khảo

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *