Cách đan mũ len quả trám dễ dàng và mới nhất năm 2023

ảnh bìa cách đan mũ len quả trám

Cách đan mũ len quả trám có hình dạng như thế nào? 

Mũ len là một phụ kiện thường xuyên đi kèm với mỗi chúng ta vào mùa đông. Nhưng trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại mũ len khác nhau và có nhiều hình dáng khác nhau, tiêu biểu chúng ta có thể kể đến một dáng mũ thường xuyên xuất hiện và basic như mũ len quả trám. Mũ len quả trám là dáng mũ tròn, ôm sát sát đầu và trên phần đỉnh đầu có một cục bông hình tròn. Đó là dáng mũ basic và phổ biến nhất hiện nay ta có thể dễ hình dung và thấy được ở khắp nơi. Chính vì thế bạn nào đang muốn tìm hiểu về Cách đan mũ len quả trám thì đừng nên bỏ qua bài viết này, bởi Doonagift sẽ cung cấp cho bạn những cách đan len dễ dàng và giúp bạn hiểu hơn về cách đan mũ len quả trám nhé!

hình dáng về cách đan mũ len quả trám

Cách đan mũ len quả trám

Mũ len chúng ta có thể mua bán ở rất nhiều nơi như ở những phiên chợ, sạp hàng,… bày bán rất nhiều. Nhưng để tự tay làm ra được một chiếc mũ len thì chúng ta cần phải có đủ sự tỉ mỉ và kiên nhẫn để làm ra nó. Và để biết cách đan mũ len quả trám trở nên hoàn thiện chúng ta cần phải chuẩn bị thật kĩ đồ dùng như len, que móc len, que đan len. Khi đan len chúng ta cần phải đan tỉ mỉ, có sự chuẩn chỉ cho từng mũi len, để làm ra một chiếc mũ hoàn chỉnh chúng ta cần phải kĩ càng từ phần đầu mũ cho đến khi xuống tới phần thân mũ và cuối cùng kết thúc ở quả trám.

cách đan mũ len quả trám

Qua đó, để hiểu rõ hơn về cách đan len quả trám thì đừng bỏ qua các bước dưới đây, để nắm bắt được cách móc cũng như hiểu hơn về cách chọn mũ len quả trám sao cho phù hợp.

Giờ thì hãy tiến hành cách đan mũ len quả trám thôi

Sau đây mình sẽ tóm gọn một số công đoạn để có thể giúp bạn hình dung cách đan mũ len quả trám sao cho dễ hiểu nhất và áp dụng được ngay sau khi xem các bước dưới đây để cho ra sản phẩm hoàn hảo. Bạn cũng có thể dùng làm quà để tặng người thân hay những người yêu thương.

tiến hành cách đan mũ len quả trám

Bước 1: Với công đoạn đầu tiên thì khi bắt đầu đan thì bạn sẽ cần lấy mồi nối, sau đó từ số mối nối sẽ là bội số của 6. Rồi bạn chỉ cần theo các số mối tiếp theo sao cho đủ số mối mà bạn đang muốn thực hiện, sao cho số mối có số lượng đủ để không bị thừa hay thiếu.

Bước 2: Bước này thì sẽ bắt đầu vào việc chính là đan mũ. Bạn hãy bắt đầu với các mũi lên và xuống như ví dụ đan 3 mũi lên thì cũng cần 3 mũi xuống, bạn nên nhớ cần phải làm liên tục như thế cho đến khi hết chiều dài của phần mối nối và tiếp sau đó bạn sẽ cần thục hiện lại cho tới khi đạt đến chiều dài của chiếc mũ. Chính vì thế bước này nên cần tỉ mỉ cũng như có sự cẩn thật để có được những đường đan đẹp và chắc chắn hơn.

Bước 3: Sau khi đã thực hiện đẩy đủ các bước trên thì trên que đan chỉ còn lại một mối nối cuối cùng thì bạn hãy dùng que móc để kết thúc công đoạn đan mũ len. Sau đó bạn hãy dùng len để có thể cố định quả trám trên đỉnh đầu là xong. Đây cũng là bước cuối cùng trong cách đan mũ len quả trám hãy áp dụng hiểu quả nhé!

Cách chọn màu sắc đối với cá nhân mỗi người

Chúng ta thường thấy mũ len thường chỉ basic một màu. Cúng có rất nhiều kiểu dáng mũ phối màu nhưng hiện nay, đối với các bạn trẻ thì càng basic càng đơn giản là điều mà các bạn đang hướng đến nhiều nhất. Mũ len một màu giúp cho các bạn dễ phối đồ hơn hay là nó cũng thể hiện được sự đơn giản nhưng không hề bị mờ nhạt.

màu sắc phù hợp của mỗi người

Đối với mỗi độ tuổi khác nhau thì cũng sẽ có những màu sắc khác nhau, giới trẻ hiện nay thường hướng tới những màu sắc tươi sáng, đối lập với màu của những bộ đồ và họ cũng thường xuyên sử dụng những màu pastel- sáng nhưng không hề quá nổi hay bị lố. Còn đối với những cô dì chú bác trung tuổi thường thì họ sẽ hướng tới, yêu thích những sự đơn giản nhất như những màu tối như màu đen, màu nâu,…để phù hợp với lứa tuổi của họ.

Cách chọn mũ len quả trám phù hợp đối với mỗi người

Mũ len quả trám là dáng mũ basic mà trẻ em hay người lớn đều có thể sử dụng được nhưng để chọn được kiểu dáng mũ phù hợp thì chúng ta nên cân nhắc thật kĩ. Không nên chọn mũ quá bé bởi vì khi đội mũ bé so với kích thước đầu của chúng ta nó sẽ rất dễ bị rơi ra ngoài mà trông nó không được cân xứng giữa người với phụ kiện. Chúng ta cũng không nên chọn mũ quá rộng bởi khi mũ rộng rất dễ bị rơi xuống và che lấp mắt hay bởi mũ quá rộng dẫn đến phần thân mũ bị thừa quá nhiều ra đằng sau trông nó không được gọn gàng.

Kết luận

Qua các bước của cách đan mũ len quả trám cũng như cách chọn mũ len sao cho phù hợp thì Doonagift mong bài viết này sẽ có ích cho bạn và đem đến cho bạn những bài học ý nghĩa về len để bạn có thể tự chính tay mình làm ra sản phẩm từ len giúp giữ ấm cho bản thân hay cho cả những người mình yêu thương trong thời tiết lạnh giá của mùa đông này. Ngoài nếu như bạn muốn khám phá thêm về những cách đan hay móc len khác thì hãy tìm hiểu tại Doonagift nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fanpage: https://www.facebook.com/doonnagifts

Trang web:  https://doonagifts.com/

Email:  doonagifts@gmail.com

Hotline: 0914999406

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *