Cách làm vòng tay handmade hạt cườm đơn giản chỉ trong 5 phút

Vòng tay handmade hạt cườm dẹt

Những chiếc vòng tay handmade hạt cườm luôn được coi là món phụ kiện trang sức độc đáo. Là món quà tặng ý nghĩa dành cho gia đình, bạn bè, người thân xung quanh. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn cẩn thận một chút cũng có thể cho ra ngay những chiếc vòng thật đẹp, cá tính và độc đáo với muôn ngàn màu sắc đa dạng. Trong bài viết này, Doonagifts sẽ hướng dẫn bạn cách làm ra chiếc vòng tay handmade hạt cườm đơn giản mà lại cực xinh nhé!

Các kỹ năng để làm vòng tay handmade hạt cườm

Kỹ năng khéo tay

“Khéo tay” thường dùng để chỉ những người có đôi bàn tay tinh tế, cẩn thận, tỉ mỉ và luôn linh hoạt. Bên cạnh đó, khéo tay còn có dụng ý thường chỉ những người phụ nữ đảm đang, chăm chỉ và giỏi giang trong mọi việc liên quan đến việc thiết kế, bếp núc hay sắp xếp. Kỹ năng khéo tay bao gồm nhiều kỹ năng khác nhau như: Nấu ăn, may vá, đan móc, vẽ tranh, chạm khắc và còn hơn nữa.

Họ thường có khả năng rất sáng tạo và rất tinh tế, thường có khả năng hội họa khá tốt và gu thẩm mỹ ổn định. Thậm chí có thể tạo ra những sản phẩm handmade độc đáo và đẹp mắt từ những vật liệu đơn giản, nấu ăn ngon, cắm hoa đẹp, vẽ đẹp,…

Mặc dù vậy, nếu bạn là người sinh ra mà không được khéo tay thì cũng đừng vội lo lắng. Bởi vì khéo tay không hoàn toàn là do bẩm sinh, vẫn có nhiều người khéo tay là bởi vì họ chăm chỉ rèn và tập luyện mỗi người.

Kỹ năng tỉ mỉ, cẩn thận

Trong cuộc sống, tỉ mỉ và cẩn thận là một yếu tố hàng đầu, một đức tính có thể giúp bạn hoàn thành công việc một cách chỉn chu nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có đức tính hàng đầu này. Vì thế những ai là người tỉ mỉ và cẩn thận đều là những người đã trải qua một quá trình nỗ lực và rèn luyện không ngừng nghỉ. Vậy tỉ mỉ, cẩn thận là gì?

Tỉ mỉ, cẩn thận là tập trung, quan sát vào một hành động cụ thể hay một việc gì đó. Cho dù làm việc gì cũng đều xem xét lại nhiều lần để tránh xảy ra các sai xót không mong muốn. Những người cẩn thận luôn biết cách cân nhắc những yếu tố liên quan đến việc họ làm dù là nhỏ nhất.

Có những cách để rèn luyện kỹ năng này như là: Luôn để ý những chi tiết dù là nhỏ nhất, tập trung làm từng một việc, tránh dồn dập, hay rèn luyện tính có trách nhiệm và làm việc thật kiên trì,…

Các cách làm vòng tay handmade bằng hạt cườm

Làm vòng tay handmade hạt cườm đơn giản nhất

Nguyên liệu

 • Hạt cườm
 • Một đoạn kẽm (loại dành cho phụ kiện trang sức)
 • Quả chuông mini
 • Kềm

Cách làm

Bước 1: Đo kích thước vòng tay theo bảng size đã cung cấp và độ dài đoạn kẽm sẽ để theo kích thước tương ứng

Bước 2: Uốn một đoạn kẽm thành hai vòng tròn sao cho hai đầu của đoạn kẽm đó chạm vào nhau.

Bước 3: Luồn hạt cườm và chiếc chuông nhỏ vào đoạn kẽm và tùy chọn các mẫu và kích thước của hạt theo sở thích và mong muốn nhé.

Bước 4: Kết hai đầu đoạn kẽm vào nhau và cho ra thành phẩm vòng tay handmade làm từ hạt cườm cực xinh.

Làm vòng tay theo cách này thật đơn giản và không quá mất nhiều thời gian. Chỉ sau vài phút bạn đã có cho mình một chiếc vòng xinh xinh theo thiết kế độc nhất của bản thân!

Làm vòng tay handmade hạt cườm đơn giản

Làm vòng tay handmade hạt cườm dẹt thời trang

Nguyên liệu

 • Hạt cườm dẹt hình tròn, kích thước bằng chiếc cúc áo nhỏ
 • Một đoạn kẽm (loại dành cho phụ kiện trang sức)
 • Hạt kẽm chốt cườm
 • Kìm (gồm hai loại uốn và cắt)
Vòng tay handmade hạt cườm dẹt

Cách làm

Bước 1: Để có được một chiếc vòng tay handmade theo dạng lò xo, bạn hãy quấn kẽm tầm 4 đến 5 vòng quanh vật dạng tròn và cùng đường kính cổ tay của bạn. Doonagifts gợi ý cho bạn có thể cuốn quanh thành cốc hoặc uống nước,…để làm khuôn quấn vòng.

Bước 2: Dùng chiếc kìm cắt để bỏ đoạn kẽm thừa. Sau đó uốn 1 đầu kẽm thành khoen tròn để làm chốt vòng.

Lưu ý: Xỏ hạt kẽm làm chốt cho các cườm dẹt bạn muốn xỏ vào vòng, dùng kìm để bóp chặt hạt cho ổn định.

Bước 3: Bạn xỏ cứ 1 hạt cườm dẹt lại xỏ hạt kẽm chốt. Và cứ như vậy mỗi hạt cườm sẽ có 2 hạt kẽm ở 2 bên sẽ khiến cho hạt cườm ổn định theo vị trí mà bạn mong muốn.

Cứ cách 2cm thì bạn lại xỏ một hạt cườm dẹt có chốt 2 hạt kẽm hai bên như vậy. Xỏ cườm tới hết sợi kẽm thì uốn đầu kẽm còn lại thành khoen tròn nhỏ để chốt hết vòng, kéo cho vòng dãn đều lò xo là được.

Làm vòng tay handmade hạt cườm và dây cói

Nguyên liệu

 • Dây cói
 • 2 khoen tròn
 • Hạt cườm và hạt gỗ
 • Kìm, kéo
 • Càng cua giả cổ

Cách làm

Bước 1: Đo chu vi cổ tay và cắt ra một đoạn dây cói dài gấp 8 lần chu vi cổ tay bạn.

Bước 2: Thắt nút dây cói. Gập đôi đoạn dây cói và thắt nút dây cói thành một vòng tròn nhỏ

Bước 3: Kết cườm cho nửa đầu vòng tay handmade. Dán băng cố định dây cói vào bàn. Với hạt đầu tiên, một đầu dây cói qua lỗ, đoạn dây cói còn lại cũng luồn qua hạt gỗ nhưng theo hướng ngược lại

Bước 4: Tương tự như bước 3 nhưng sẽ kết cườm nhiều hơn. Có thể dùng 2 đến 3 hạt cườm một lúc. Sau đó lần lượt luồn 2 rồi 3 hạt gỗ để được chiếc vòng tay với 3 hàng hạt gỗ.

Bước 5: Vẫn tiếp tục kết hạt cườm như nửa đầu chiếc vòng. Tuy nhiên số lượng hạt sẽ giảm dần. Theo thứ tự 3 rồi đến 2 hạt, cuối cùng là 1 hạt. Sau khi kết xong sẽ cho ra một chiếc vòng hình thoi.

Bước 6: Tiếp theo dính khoen tròn và càng cua giả cổ vào vòng. Và nhớ dùng kìm ấn chặt để khoen không bị rơi. Làm tương tự với 2 đầu dây cói. Cuối cùng sẽ cho ra chiếc vòng tay handmade hạt cườm cực xinh

Hướng dẫn chọn và phân biệt một số loại hạt cườm

Hạt cườm nhũ bóng

 • Dòng hạt này có màu sắc nổi bật , rõ ràng nên thường được chuộng để dùng làm thành cây bonsai, kết thành hoa trên quần áo, giày dép hay túi xách, phụ kiện, vòng tay handmade,…
 • Nhược điểm: Không có độ lấp lánh, thường bị nhầm với sứ hoặc nhựa.
 • Giá: 15.000/50gram
Hạt cườm nhũ bóng

Hạt cườm ngọc trai

 • Thường rất bền màu, độ sáng vừa đủ nên thường được đính lên các trang phục, cũng có thể dùng làm trang sức hoặc các sản phẩm vòng tay handmade. Dòng hạt này có thể sử dụng trong hầu hết các loại ứng dụng của hạt cườm.
 • Nhược điểm: Dòng hạt này màu sắc không được đa dạng.
 • Giá: Tầm 25.000/50gram
Hạt cườm ngọc trai

Hạt cườm dạng trong

 • Có hình dạng trong suốt và được phủ bóng, màu sắc khá bền. Nhưng riêng với màu phủ xà cừ, lớp xà cừ sẽ mất nếu bạn tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao hoặc các loại hóa chất.
 • Thường được dùng trong thời trang và làm trang sức vòng tay handmade hoặc vòng cổ.
 • Giá: 30.000/50gram

Hạt cườm màu kim loại

 • Dòng này có nhiều màu ánh kim, ví dụ như nâu đồng, vàng, bạc hay xanh than,…Độ bền loại hạt này khá cao, thường được dùng trong các sản phẩm về thời trang và để dính trên các dòng túi xách, giày dép.
 • Riêng về 2 màu vàng và bạc thường có giá khá cao. Có 1 số hãng trên thị trường được xi vàng nên có giá rất cao.

Hạt cườm mờ

 • Dòng này được sử dụng làm trang sức hoặc một vài sản phẩm handmade trên vải. Độ bền màu khá cao và rất khó có thể đổi màu
 • Với trọng lượng 20gr, size 2mm sẽ có khoảng 1.200 hạt và size 3mm có khoảng 800 hạt
Hạt cườm mờ nhiều màu sắc

Kết luận

Trên đây, Doonagifts đã hướng dẫn bạn ba cách làm ra chiếc vòng tay handmade hạt cườm rất đơn giản và cách phân biệt các dòng hạt cơ bản. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể tạo ra cho mình những chiếc vòng thật đáo đáo nhưng không kém phần ý nghĩa nhé.

Doonagifts là doanh nghiệp nhỏ mới ra mắt trên thị trường với các dòng sản phẩm và quà tặng và phụ kiện trang sức. Theo dõi chúng tôi tại website chính và fanpage trên Facebook để cập nhật những sản phẩm và thông tin mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *