Cách móc mũ len Hàn Quốc dễ dàng tại nhà năm 2023

anh-bia-cach-moc-mu-len-han-quoc

Để khám phá về cách móc mũ len Hàn Quốc thì trong bài viết dưới đây, Doonagift sẽ giới thiệu cũng như giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của đan len trong lối thời trang, từ những sự đa dạng trong mọi thiết kế đến cả tính ấm áp và phong cách mới về nền văn hóa của Hàn Quốc.

Ngoài ra, Hàn Quốc được biết đến là một trong những nước có sự đa dang về phong cách thời trang, nên họ rất chú tâm đến từng chi tiết nhỏ và tỉ mỉ để cho ra những sản phẩm hoàn hảo nhất. Chính vì thế, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách móc mũ len Hàn Quốc thì cần quan tâm đến các mũi len cũng như kí hiệu móc mũ len thông dụng để giúp nắm chắc kỹ thuật và sự sáng tạo về kiểu mũ len độc đáo của nơi xứ sở kim chi nhé!

Sự phổ biến của chiếc mũ len Hàn Quốc

Mũ len Hàn Quốc là biểu tượng trong thời trang với sự đa dạng cùng kiểu dáng độc đáo đang được nhiều người ưu chuộng và săn đón về sự phổ biến không chỉ trong nước mà còn trên cả toàn thế giới. Đối với sự nổi tiếng này thì mũ len kiểu hàn mang tính ấp áp và có phong cách mới lạ được biết đến là một phụ kiện để chống lạnh, thêm vào đó còn có thể tạo cái nhìn sắc sảo cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ cao về cách ăn mặc cho người dùng.

sự phổ biến của chiếc mũ len hàn quốc

Đối với nền văn hóa thời trang của Hàn Quốc, thì nghệ thuật truyền thống rất được tôn trọng và sự yêu thích vô cùng lớn chính là việc đan len. Từ các nghệ nhân đan len của Hàn Quốc đã có sáng tạo về các kiểu dáng mũ len khác nhau như các mũ len cổ điển và thanh lịch hay kể cả mũ len beanie mang tính năng động và cá tính riêng biệt. Những mũ len này không chỉ hiện rõ được tính cách cũng như gu thời trang của họ, mà còn mang lại sự tinh tế về cách đan vô cùng tỉ mỉ qua từng đường móc.

cách móc mũ len hàn quốc thời trang

Với ví dụ như mũ len hình con ếch dễ thương trong các kiểu cách móc mũ len Hàn Quốc thì có thể dễ dàng kết hợp với nhiều outfit khác nhau mang tính mới mẻ, độc lạ, tươi sáng cũng như siêu cute, còn là một sự lựa chọn tuyệt vời để phối trang phục hàng ngày hay những dịp đặc biệt để đi chơi , đây là sản phẩn cũng khá phổ biến tại Hàn Quốc .Qua đó, việc đan len của nền văn hóa Hàn Quốc không chỉ thể hiện tinh thần sáng tạo mà còn mang đến nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế hay những người yêu thích đan len trên khắp thế giới.

Các mũi móc len  và kí hiệu thông dụng trong cách móc mũ len Hàn Quốc

Các mũi móc len cơ bản:

Chain stitch (Mũi bó): được gọi là Mũi bó tạo thành các vòng tròn liên tiếp hay giúp xây dựng nền móc len cho các loại họa tiết khác nhau. Mũi bó len khá cơ bản và cũng là bước  khởi đầu trong các việc móc len tiếp theo.

Slip knot (Mũi bắt đầu): Bước này dùng một mũi móc len đơn giản để tạo một nút khởi đầu trước khi bắt đầu móc len. Điều này giúp giữ cho sợi len trở len chặt hơn, đây được xem là bước quyết định trước khi vào các mũi móc khác.

Single crochet (Mũi cố định): Đây là một trong số mũi móc len phổ biến nhất vì nó giúp tạo ra các điểm móc dày đặc hay cứng cáp. Chính vì thế, mà rất thích hợp cho các dự án cần sự chắc chắn để cấu trúc.

Double crochet (Mũi đôi): Mũi này giúp tăng tốc độ móc len cũng như tạo ra các họa tiết rộng và thoáng hơn, từ việc Mũi đôi đã tạo ra các điểm mũi móc dài hơn so với các mũi cố định.

Kí hiệu móc len thông dụng:

Kí hiệu cho mũi bó (chain stitch) được viết tắt bằng – Ch

Kí hiệu cho mũi cố định (Single crochet) được viết tắt bằng – Sc

Kí hiệu cho mũi đôi (Double crochet) được viết tắt bằng – Dc

Kí hiệu cho mũi bắt đầu (Slip knot) được viết tắt bằng – Sl

Kí hiệu mũi liên kết (Slip stitch) được viết tắt bằng – St

Đối với các kí hiệu trên thì có thể giúp bạn dễ nhớ các thứ tự từ khởi đầu đến lúc mũi móc len cuối cùng cũng như phân biệt từng giai đoạn của móc. Ngoài ra, không chỉ với những mũi len trên mà còn thêm những mũi móc len phức tạp hơn để biểu thị khác như mũi ba, mũi năm hay nhiều kí hiệu để sử dụng cho việc theo dõi các bước thực hiện cũng như hiểu dõ hơn về cácmũi móc len trong những mẫu thiết kế khác nhau.

Kí hiệu móc còn được biết đến là một ngôn ngữ chung giữa các nghệ nhân đan len, tạo cho họ có thể chia sẻ cũng như trao đổi cách móc mũ len hàn quốc theo một cách dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn cách móc mũ len Hàn Quốc tại nhà

Doonagift sẽ cung cấp cho bạn với 2 cách móc mũ len Hàn Quốc dễ dàng tại nhà để giúp bạn hiểu hơn về cách móc cũng như am hiểu rõ qua từng giai đoạn.

Mũ len cổ điển kiểu hàn Quốc

Bước 1: Cần chuẩn bị trước đồ như sợi len và kim móc cũng phải phù hợp với sợi len mà bạn muốn làm thì dễ dàng móc hơn rất nhiều.

Bước 2: Nên bắt đầu móc mũi từ phần đỉnh và cần thực hiện kí hiệu đầu tiên về mũi bắt đầu và móc mũi bó để đủ số mũi bó giúp tạo thành một vòng tròn nhỏ để đặt lên đỉnh đầu sao cho đủ lớn, vừa vặn với đầu bạn.

Cách móc mũ len hàn quốc theo kiểu cổ điển

Bước 3: Các đường tiếp theo, sẽ thực hiện mũi cố định để xuyên qua từng mũi móc bó của vòng tròn nhỏ. Sau đó sẽ tạo thành một vòng len đơn giản.

Bước 4: Móc mũi cố định để xuyên qua từng mũi tiếp theo của vòng tròn, sau mũi cố định thì trước đó đã thành mũ len với vòng nhiều lớp dày.

Bước 5: Tiếp tục với móc cố định cho đến khi mũ len của bạn đạt đến chiều cao mong muốn và có tùy chỉnh các số mũi cố định để sao cho các đường viền của mũ len trở lên đẹp hơn.

Bước 6: Đây là bước hoàn thành mũ len bằng mũi cố định cho chắc chắn khi buộc chặt sợi còn lại vào bên trong chiếc mũ và cắt sợi len.

Mũ len beanie Hàn Quốc đẹp

Bước 1: Cũng cần lên chuẩn bị đồ để sẵn sàng vào việc như sợi len và kim móc phù hợp với sợi len mà bạn đã chọn.

Bước 2: Bắt đầu móc mũ từ phần đỉnh như mũ len cổ điển. Phần thực hiện tiết theo với mũi bắt đầu và móc mũi bò đến khi có số lượng đủ mũi bó, để cho ra một vòng tròn không to mà vừa để đặt lên trên đỉnh.

cách móc mũ len hàn quốc kiểu beanie

Bước 3: tiếp tục thực hiện với mũi cố định để xuyên qua từng mũi bó sao cho tạo được vòng len đơn giản.

Bước 4: Với móc mũi cố định tiếp theo để xuyên qua từng mũ của vòng tròn trước đó để tạo thành nhiều lớn vòng của mũ len.

Bước 5: Phần tiếp tục móc mũi cố định để đạt đến chiều cao mà bạn đã có ý định sẵn và nên nhớ giữ cho viền mũ có thể co giãn để bạn tạo phong cách beanie.

Bước 6: với bước này sẽ kết thúc công đoạn mũ len bằng mũi cố định cho chắc chắn cũng như cắt sợi len.

Qua các bước trên cùng với 2 loại kiểu hàn quốc thì bạn có tùy ý chỉnh thêm những mẫu hoa văn đơn giản làm điểm nhấn và giúp cho mũ len của bạn trở lên nổi bật phong cách riêng.

Kết luận

Các kỹ thuật cách móc mũ len hàn quốc đặc biệt trên giúp bạn có sự sáng tạo cũng như tạo được các kiểu mũ len Hàn Quốc trở thành một phụ kiện thời trang độc đáo và ấn tượng trong mắt người khác, ngoài ra còn có thể giúp bạn thấy được sự cá tính riêng và thể hiện văn hóa một cách chân thực. Hãy cùng tần hưởng niềm vui đan len cùng Doonagift qua cách móc mũ len Hàn Quốc và tham khảo thêm nhiều bài viết được làm từ len nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fanpage: https://www.facebook.com/doonnagifts

Website: https://doonagifts.com/

Email: doonagifts@gmail.com

Hotline: 0914999406

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *