Cách móc mũ len nữ hiệu quả cho người mới bắt đầu tại nhà

ảnh bìa về cách móc mũ len nữ tại nhà

Điều gì dẫn bạn đến với việc chọn cách móc mũ len nữ?

Hiện nay đang có sự giao mùa giữa mùa thu sang mùa đông lạnh lẽo, chính vì thế những sản phẩm từ len đang là một xu hướng của giới trẻ bởi tính bảo vệ môi trường cũng như mang đến sự ấm áp trong mùa đông này. Thêm vào đó, bạn cũng đang muốn tìm kiếm mua những phụ kiện hoặc tự tay làm một món quà để tặng bạn bè thì việc đan mũ len là ý tưởng tuyệt vời mà bạn nên tham khảo vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như đem đến sự chân thành với người muốn tặng.

Nếu bạn là người mới học cách móc mũ len thì việc này sẽ khá khó khăn. Tuy nhiên, nó sẽ dễ dàng hơn khi bạn dành một chút thời gian để xem cách móc mũ len của Doonagift thì bạn có thể móc một chiếc mũ dễ thương, độc đáo và theo phong cách của bạn. Hãy cùng Doonagift để học cách móc mũ len nữ tại nhà nha!

Lý do bạn lên học cách móc mũ len nữ

Việc tự móc mũ len nữ tại nhà không chỉ là một món quá có giá trị do chính tay mình làm ra mà còn mang sự hoàn hảo và công sức to lớn của chính bản thân. Điều đó, được nhiều người đón nhận một cách vô cùng nhiệt tình và có ý nghĩa vô cùng lớn.

Lý do học cách móc mũ len nữ tại nhà

Học cách móc mũ len nữ còn dùng để tặng cho người thân, bạn bè hay những người yêu thương trong các dịp đặc biệt hoặc hơn thế nữa bạn có thể dùng những sản phẩm mũ len nữ để bán, đây cũng là một cách kinh doanh hiệu quả.

Ngoài ra, việc học cách móc mũ len nữ tại nhà còn có thể giúp bạn giết thời gian và giải tỏa những căng thẳng cũng như rèn luyện được tính kiên trì kèm với đó, tăng thêm sự khéo léo cho bản thân.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi học cách móc mũ len nữ tại nhà thì các nguyên liệu đầy đủ là rất quan trọng, nó mang sự tiền đề để bạn có thể học một cách đơn gian và dễ dàng hơn. Dưới đây là những thứ bạn cần chuẩn bị như sau:

Len móc mũ tại nhà

Mỗi một quận len sẽ có những màu khác nhau để bạn có thể lựa chọn những màu mình thích hoặc theo mục đích sản phẩm mà mình muốn làm. Còn đối với sản phẩm mũ len nữ thì bạn nên chọn những màu tương sáng và nhẹ nhàng mang sự tinh tế như màu kem, nâu, xám…Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên các sàn thương mại điện tử hay những cửa hàng chuyên về đồ len để sắm nha!

len móc mũ tại nhà

Cây móc len tại nhà

Cây móc len là vật không thể thiếu ví nếu bạn lựa chọn đúng kích thước kim móc sẽ giúp bạn chắc tay cũng như móc nhanh hơn. Tùy theo mỗi độ lớn của kim thì phụ thuộc vào bạn sử dụng sợi len có phù hợp khi học cách móc mũ len hay không. Chính vì thế, khi chọn mua kim bạn có thể chọn len nhỏ dùng với kim móc H8 hoặc hỏi những người bạn biết về len hay những chủ hàng để được tư vấn thật kỹ càng hơn.

cây móc len để học cách móc mũ len nữ tại nhà

Kim móc len tại nhà

Đối với kim móc len thì bạn có thể hiểu đơn giản như những kim chỉ dùng để khâu vá quần áo. Thay vào đó thì kim móc len còn có thể để nối khâu các chi tiết bằng len hoặc kết thúc bằng dây móc.

Để mua kim móc này thì cũng giống như cây móc len có thể mua trên mạng theo cùng một set hoặc ngay tại cửa hàng phụ kiện bằng len.

Bảng chart móc mũ len nữ

Việc lựa chọn ra bản chart ưng ý cũng vô cùng quan trọng, nó đưa ra cho bạn mô hình cụ thể để bạn nhìn tổng thể của chiếc mũ. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn thì có thể tham khảo các mẫu chart trên mạng đặc biệt là Pinterest. Doonagift khuyên bạn nên chọn những chart đơn giản nếu bản thân bạn cảm thấy chưa tự tin vào kỹ năng móc.

Cách móc mũ len nữ ngay tại nhà 

Khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ thì hãy cùng bắt đầu thực hiện các bước dưới đây để học được cách móc mũ len nữ ngay tại nhà mình nhé!

Bước 1: Cần đo và chọn mẫu phù hợp

việc đo kích thước đầu là rất quan trọng vì nó xác định được kích thước mũ có vừa vặn hay không, ngoài ra còn dẫn đến khi bạn chọn các mẫu chart sẽ không được phù hợp. Chính vì thế, nên bạn cần phải có sự cẩn thận trong việc này. Thêm vào đó, bạn cũng có thể đo với kích thước nhỏ hơn đầu mình một chút để khi bạn đội nó sẽ giãn ra là vừa đẹp.

Bước 2: Móc phần trên nón của mũ

Bắt đầu móc một vòng nền dây len để tạo điểm nhấn được dựa trên kích thước bạn đã đo. Những điểm sau bạn sẽ móc theo hàng để tạo dáng cho phần của nón và cũng cần để tâm đến số điểm móc sẽ phụ thuộc vào độ rộng của mũ. Chính vì thế bạn có thể tham khảo thêm về bảng số móc để xác định rõ hơn.

Bước 3: Móc theo phần viền mũ len

Khi bạn đã hoàn thành xong phần nón thì tiếp tục móc các hàng điểm mũi ngay phía dưới để cho ra phần viền mũ có chiều cao và mẫu mà bạn mong muốn.

Bước 4: Hoàn thiện cách móc mũ len nữ tại nhà

Khi bạn đã đạt đến chiều dài mong muốn, kết thúc hàng và cắt đoạn len. Đảm bảo bạn để đủ đoạn len để kết thúc mũ. Sau đó bạn có thể trang trí thêm cho mình bằng những phụ kiện để giúp mũ của bạn trở lên bắt mắt hơn.

ảnh hoàn thiện của việc học cách móc mũ len nữ

Kết luận

Qua các bước học cách móc mũ len nữ trên bạn có thể hoàn thành các mũ len khác với nhiều kiểu dáng khác nhau như mũ nồi, mũ hình tai thú…tùy theo sự sáng tạo cũng như sở thích của bạn để không có sự trùng lặp với một ai khác nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những bài viết về cách móc khác ngày tại Doonagift sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về cách móc mẫu khác như hoa để tặng bạn bè hay những người yêu thương.

Fanpage: https://www.facebook.com/doonnagifts

Trang web:  https://doonagifts.com/

Email:  doonagifts@gmail.com

Hotline: 0914999406

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *